Volkswagen vượt Toyota về kỷ lục..triệu hồi xe!

Trả lời hãng thông tấn Reuters, tân CEO của – ông Matthias Mueller cho biết, theo kế hoạch, tập đoàn ô tô Đức này sẽ bắt đầu triệu hồi các xe sử dụng phần mềm gian lận khí thải từ đầu năm sau, với số lượng lên tới 11 triệu chiếc. Việc triệu hồi xe để sửa lỗi sẽ hoàn tất vào cuối năm 2016.

Chưa kịp lật đổ vị trí số 1 thế giới của Toyota về doanh số bán xe trong một năm, Volkswagen đã vượt đối thủ Nhật Bản về kỷ lục triệu hồi xe…

 

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

Volkswagen đã thừa nhận rằng khoảng 11 triệu xe động cơ diesel của hãng trên toàn thế giới sử dụng thiết bị gian lận khí thải. Theo đó, thiết bị này có khả năng phát hiện khi nào xe đang bị kiểm tra, để chuyển động cơ về chế độ khí thải thấp; còn khi xe chạy trên đường, thiết bị này sẽ tự động ngắt. Đó là lý do, khi kiểm nghiệm thực tế, xe cho mức khí thải cao gấp nhiều lần so với kết quả đo được trong phòng thí nghiệm, và cao vượt giới hạn cho phép.

Vụ bê bối gian lận khí thải này đã khiến giá trị vốn hoá thị trường của Volkswagen giảm hơn 40% và buộc CEO Martin Winterkorn phải từ chức.

Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng, Volkswagen – một tượng đài của ngành công nghiệp chế tạo Đức – cam kết sẽ xử lý triệt để sự việc.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Trả lời hãng thông tấn Reuters, tân CEO của Volkswagen – ông Matthias Mueller cho biết, theo kế hoạch, tập đoàn ô tô Đức này sẽ bắt đầu triệu hồi các xe động cơ diesel sử dụng phần mềm gian lận khí thải từ đầu năm sau, với số lượng lên tới 11 triệu chiếc. Việc triệu hồi xe để sửa lỗi sẽ hoàn tất vào cuối năm 2016.

Volkswagen đưa ra nhiều biện pháp khắc phục lỗi gian lận khí thải, tuỳ theo dòng xe và quy định cụ thể của từng thị trường. Theo đó, một số xe sẽ chỉ cần cập nhật phần mềm mới, trong khi có xe cần được lắp hệ thống xúc tác khử chọn học (SCR) hoặc bộ lọc xúc tác.

Có 4 thương hiệu thuộc Tập đoàn Volkswagen liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải, gồm: Audi, Seat, Skoda, và Volkswagen.

Hiện đã có Thuỵ Sĩ và Ý cấm bán một số mẫu xe .

Volkswagen đã dành ra ngân sách 6,5 tỷ Euro để giải quyết vụ bê bối này, nhưng một số nhà phân tích cho rằng chi phí thực tế có thể sẽ cao hơn nhiều.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>