Nước Nhật Bản cho phép lưu hành những chiếc ô tô không gương chiếu hậu

Ichikoh cho biết, công ty đã bắt đầu sản xuất loại gương này và sẽ giới thiệu kế hoạch sử dụng sản phẩm này với một hãng xe Nhật, phục vụ một mẫu xe hạng trung. Mẫu xe cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ là .

Hôm 17/6, Nhật Bản đã thông qua quy định mới, cho phép ô tô không lắp gương chiếu hậu được phép lưu hành trên đường phố; thay vào đó sẽ là hệ thống . 

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
 

Việc quy định mới này được thông qua sẽ là cú huých cho sự phát triển của công nghệ camera thay thế hoàn toàn gương chiếu hậu truyền thống, với các doanh nghiệp đi tiên phong như Ichikoh Industries của Nhật và Robert Bosch GmbH của Đức.

Ichikoh hiện nay là nhà cung cấp hàng đầu về gương chiếu hậu và hệ thống đèn cho ô tô. Sản phẩm đầu tiên của hãng trong lĩnh vực mới này sẽ là Smart Rear View Monitor – vẫn dùng gương chiếu hậy truyền thống nhưng kết nối với một camera gắn phía sau xe. Bên trong gương có gắn một màn hình LCD có thể hiển thị hình ảnh do camera phía sau ghi được. Việc chuyển chế độ từ gương truyền thống sang chiếu hình ảnh từ camera được tài xế điều khiển bằng nút bấm.

Ichikoh cho biết, công ty đã bắt đầu sản xuất loại gương này và sẽ giới thiệu kế hoạch sử dụng sản phẩm này với một hãng xe Nhật, phục vụ một mẫu xe hạng trung. Mẫu xe cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ là Nissan X-Trail.

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho xe, camera thay thế gương chiếu hậu truyền thống còn giúp tăng độ an toàn, giảm trọng lượng xe, giảm độ cản gió, từ đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài ra, camera có thể giải quyết vấn đề điểm mù, chống chói và quan sát đêm tốt hơn gương chiếu hậu truyền thống.

Mỹ có thể cũng sẽ chính thức thông qua các quy định tương tự như Nhật vào năm 2018, kế đến là Trung Quốc.

Theo nhận định của hãng Ichikoh, đến năm 2023, sẽ có 29% ô tô trên thị trường Nhật Bản thay gương chiếu hậu truyền thống bằng camera và 12% sẽ hoàn toàn không có gương cửa.

 • Xe HONDA
 • Xe CHEVROLET
 • Xe LAND ROVER
 • Xe BENTLEY

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>