Ngôi nhà để ‘sống xanh’ ở giữa lòng Sài Gòn xô bồ

Những phiên bản đầu tiên của nhà ống tại Việt Nam vẫn có khoảng sân trong và các ô để lấy sáng, tuy nhiên khi cuộc sống đông đúc hơn, những căn nhà thay đổi dần, những khoảng sân xanh dần mất đi, ánh sáng cũng bị che khuất do mật độ xây dựng tăng cao.  

 

Những gì mà ta cảm nhận được ở các đô thị loại 1 là sự ngột ngạt, khó chịu bởi những căn nhà ống quá nhỏ hẹp, ánh sáng lờ mờ. Mở cửa sổ để lấy ánh sáng thì có quá nhiều bụi bay vào nhà, đóng cửa lại thì quá ngột ngạt.

Những phiên bản đầu tiên của nhà ống tại Việt Nam vẫn có khoảng sân trong và các ô để lấy sáng, tuy nhiên khi cuộc sống đông đúc hơn, những căn nhà thay đổi dần, những khoảng sân xanh dần mất đi, ánh sáng cũng bị che khuất do mật độ xây dựng tăng cao.  

Stacking Green House là lối đi mới và giải pháp toàn diện giải quyết được bài toán xử lí nhà ống nan giải tại Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua.

Giữa một Sài Gòn tấp nập và bận rộn, Stacking Green House do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế hiện lên thật nổi bật. Hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.  

Diện tích: 220m2, 4 tầng. Ảnh: Hiroyuki Oki  

Năm 2010, Vợ chồng gia chủ đã đem mơ ước “có một ngôi nhà xinh xắn, một ốc đảo với không khí trong lành, hoa lá xanh tươi giữa chốn đô thị” gửi gắm kiến trúc sư. Stacking Green House đã được ra đời như vậy. 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ngôi nhà được xây dựng khoảng 8 tháng trong năm 2011 với tổng chi phí gần 150.000 USD, nằm giữa 2 khu đất trống, gần trục đường lớn phía Đông TP HCM.  

Mặt tiền và mặt sau ngôi nhà được bố trí những khối bê tông trắng, chúng được định vị để làm chệch hướng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà trong khi vẫn cho phép đón những cơn gió tự nhiên.

“Tôi thích truyền thống, còn con gái tôi lại thích sự hiện đại, tuy nhiên đấy không phải là vấn đề bởi những không gian xanh trong nhà mới thật sự là lợi ích chung của cả gia đình” – gia chủ cho biết.

Còn KTS Võ Trọng Nghĩa lại cho biết “Tôi muốn Stacking Green House lấy lại tinh thần của nhà ống truyền thống, nhưng ở góc nhìn khác tôi gửi tới thông điệp về ý thức sinh thái trong lối sống hiện đại”.

  Đơn giản, thanh lịch và tươi mát là những gì chúng ta có thể thấy trong ngôi nhà này.

Ánh sáng tự nhiên luôn chan hòa ngay cả trong nhà tắm, kín đáo nhưng vẫn thoáng đãng.

Dường như bài toán nhà ống cao tầng tại đô thị Việt Nam đã được giải quyết triệt để tại ngôi nhà này.

nhà xanh

Gần như đứng bất cứ khoảng không gian nào trong nhà cũng có thể hít thở không khí trong lành  

  Những phần không gian bị hạn chế ánh sáng tự nhiên được bổ sung bằng hệ thống đèn điện  

  Sự tươi mát của cây xanh hòa hợp tuyệt đối với sắc trầm của nội thất  

  Không gian trong nhà là cả một hệ sinh thái thu nhỏ  

Một trong những khoảng không gian hoàn mỹ nhất trong ngôi nhà  

Mặc dù khí hậu tại TP HCM khá nóng bức, nhưng gia chủ chỉ phải trả gần 500.000 đồng tiền điện mỗi tháng vào thời điểm đó. 

  Giếng trời lớn bổ sung thêm ánh sáng tự nhiên vào trung tâm ngôi nhà  

Một hệ thống tưới tự động đặt bên trong các bồn hoa để tưới nước dễ dàng mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên cho hình khối.  

Khu vườn treo nhỏ xinh tại tầng thượng, bên cạnh phòng ngủ của cậu con trai  

Theo Thời đại/Dezeen

Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>