New York Auto Show 2015: Hãng xe Lexus ra mắt RX 2016

Với doanh số 2,1 triệu xe được bán ra trên toàn thế giới, RX được biết đến như là mẫu xe ăn khách nhất của Lexus. Thế nhưng khi các đối thủ sừng sỏ như Mercedes, BMW và Porsche nhảy vào cuộc thì thiết kế của RX lại được đánh giá là mờ nhạt hơn so với các đối thủ từ Đức. Có lẽ vì thế nên một lần nữa, tại New York Auto Show 2015, chúng ta lại thấy một RX khác, một RX hoàn toàn mới với cái nhìn dữ dằn, thể thao và hung hăng hơn rất nhiều.

RX 2016 nhìn tổng thể tương đồng với kiểu thiết kế mới mà Lexus đang theo đuổi, như lưới tản nhiệt kéo dài dạng đồng hồ cát, đèn định vị hình chữ L sắc bén và cụm đèn hậu to bản liền mạch hiện đại hơn. Dù cho cảm tưởng là một phiên bản phóng to của người đàn em NX nhưng xét về chi tiết, RX vẫn tinh tế và độc đáo với cửa sổ trời kéo dài, trụ C bôi đen, mâm xe 20 inch đa nan…

  

Bên trong cabin của RX 2016 cũng thay đổi theo truyền thống hiện đại của Lexus, các chi tiết được bọc da kỹ càng kết hợp với kim loại được mài dũa cho vẻ đẹp kim khí thuần chất, kèm theo đó là HUD đa sắc trên kính lái và màn hình hiển thị trung tâm 12,3 inch đi cùng bản đồ. Vị trí cần số mới cho khả năng cơ động và cảm nhận tốt hơn với người lái.

 

RX ra mắt với 2 phiên bản khác nhau, RX 350 và Rx 450h (hybrid) và gói F Sport với chế độ Sport S+. Dưới nắp capô RX 350 là động cơ V6 3.5 lít công suất 300 mã lực kết hợp hộp số tự động 8 cấp, trong khi Rx450h được trang bị động cơ V6 và động cơ điện cho công suất giống như bản xăng.

 

Cấu trúc của RX cũng được làm mới để tăng sự cân bằng, giảm rung động cơ và tiếng ồn. Hệ thống treo biến thiên cũng là trang bị tiêu chuẩn. Các tính năng an toàn nằm trong hệ thống Lexus’ Safety System + như cảnh báo va chạm, giữ làn đường, radar kiểm soát hành trình, kiểm soát tia, Màn hình hiển thị toàn cảnh, cảnh báo điểm mù…. Có thể nói với phiên bản RX mới trang bị tận răng này, Lexus sẽ khiến các đối thủ Đức phải dè chừng.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>