Làm gì khi bị rụng tóc sau khi sinh?

Bạn cũng có thể “cưng chiều” mái tóc một chút bằng cách dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc như dầu dừa, dầu oliu… Các loại dầu này rất giàu vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại hơn.

 

Sau khi sinh, sự thay đổi tâm lý, rối loạn nội tiết và thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến cho các mẹ thường bị rụng tóc sau sinh. Làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

Rụng tóc sau sinh là một trong những nỗi lo của các chị em phụ nữ.

Rụng tóc sau sinh là một trong những nỗi lo của các chị em phụ nữ.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Rụng tóc sau sinh là gì?

Rụng tóc sau sinh là hiện tượng tóc rụng nhiều ở đỉnh đầu, xảy ra với cả những bà mẹ cho con bú và không cho con bú.

Thường tóc sẽ rụng nhiều ở tháng đầu tiên sau sinh và giảm dần sau 2-3 tháng. Tuy nhiên tình trạng này có thể kéo dài lâu hơn nếu không biết cách chăm sóc tóc.

Lượng tóc rụng trong khoảng thời gian này có thể tới 20-30% tóc.

Nguyên nhân gây ra rụng tóc sau sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc sau sinh. 3 nguyên nhân chủ yếu là:

Do rối loạn tâm lý: Người phụ nữ khi mang thai và sau sinh thường bị stress mạnh kéo dài, có thể dẫn đến trầm cảm khiến quá trình trao đổi chất bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng nên bị yếu dần, dẫn đến rụng.

Do thay đổi nội tiết: Phụ nữ sau sinh lượng estrogen tụt xuống quá thấp, là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều và phát triển chậm.

Do thiếu hụt chất dinh dưỡng: Khi mang thai các dưỡng chất đều được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, chất dinh dưỡng lại tiếp tục tập trung cho sữa mẹ nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc dễ hư tổn và nhanh rụng.

Làm thế nào khắc phục tình trạng này?

Trị rụng tóc sau sinh cần tránh các phương pháp điều trị nội tiết tố do những chất này có thể hấp thu vào sữa mẹ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Bạn có thể ngan ngừa tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng bằng cách tăng cường bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là các khoáng chất tốt cho tóc như đạm, sắt, kẽm, vitamin A, B, C, E, H… (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…), đồng thời phải uống nhiều nước để quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Đó là cách phục hồi tình trạng rụng tóc sau sinh quan trọng nhất.

Bạn cũng có thể “cưng chiều” mái tóc một chút bằng cách dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc như dầu dừa, dầu oliu… Các loại dầu này rất giàu vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại hơn.

Ngoài ra, phụ nữ sau sinh cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm căng thẳng để có giấc ngủ sâu và đủ giấc. Đây cũng là một cách cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Thanh Vy

Pháp luật Đời Sống
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>