Làm gì khi bé không chịu hoà đồng với bạn bè?

Còn đối với bé chuyên đi gây gổ và bắt nạt bạn khác thì sao? Hình phạt không phải cách tốt nhất vì bé sẽ tiếp tục lặp lại hành động nếu không hiểu ra lỗi lầm của mình. Hãy chọn cách giải quyết công bằng khi con có xung đột và luôn phân tích rõ hậu quả mà bé để lại nghiêm trọng đến mức nào. 

 

Phải làm gì khi con thu mình, không muốn giao tiếp và không hoà đồng với bạn bè? Tham khảo những lời gợi ý từ Gia Đình Nestlé nhé.

Bạn nhận ra dạo này bé hay thu mình lại mỗi khi đến lớp hoặc thường gây gổ với bạn mỗi khi chơi cùng nhau? Dường như bé chẳng thể hòa đồng với bạn bè nên mỗi ngày đến trường đều có nhiều chuyện không vui. Bé nhút nhát thì rất dễ khóc khi bị bạn bắt nạt. Bé dạn dĩ thì lại thích… bắt nạt bạn khác! Và thế là, đã đến lúc bạn vào cuộc để cùng con xây dựng tình bạn rồi!

Làm bạn của con

Để con hiểu được giá trị của tình bạn, ba mẹ nên trở thành những người bạn thân thiết đầu tiên của bé. Nếu bạn không dành thời gian cho con, bé sẽ quen với sự cô độc và chẳng còn nhu cầu muốn kết bạn nữa.

làm bạn của con

Bạn hãy kiên nhẫn lắng nghe bé kể chuyện trên lớp, bất kể là câu chuyện có… ngớ ngẩn đến thế nào. Trẻ con mà, đôi khi chính những câu chuyện hồn nhiên của bé sẽ giúp bạn xua tan đi bao mệt mỏi của một ngày làm việc vất vả.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Buổi tối sau khi ăn, bạn có thể dành ra khoảng 1 tiếng để học cùng con. Bé sẽ cảm thấy tự tin hơn cho buổi học ngày mai khi giải được những bài toán khó hay hoàn thành một đoạn văn dài. Nếu hiểu bài tốt hơn, bé sẽ mạnh dạn phát biểu và tham gia các hoạt động nhóm trên lớp. 

Tạo cơ hội giao lưu

Dù đã làm bạn với bé ở nhà, nhưng bé vẫn hiếm khi trò chuyện với bạn bè trên lớp? Hãy tạo cơ hội giao lưu ở nhà bằng cách mời bạn bé đến chơi. Bạn có thể cho các bé cùng xem một bộ phim hoạt hình mang những thông điệp ý nghĩa về tình bạn. Sinh nhật bé cũng là một dịp để bạn giúp bé hòa đồng với bạn bè hơn với nhiều hoạt động vui vẻ.

tạo cơ hội giao lưu

Bạn nên khích lệ con tham gia các câu lạc bộ của trường hoặc sinh hoạt ở nhà văn hóa thiếu nhi. Để bé không những có cơ hội phát triển năng khiếu của mình mà còn được kết nối với nhiều bạn có cùng sở thích. 

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể tổ chức những buổi dã ngoại với gia đình bạn bè hoặc người thân có con cùng độ tuổi với bé. Đây chính là một cách để ba mẹ làm gương về sự hòa đồng một cách tự nhiên nhất đấy.  

Giải quyết các xung đột

Khi bọn trẻ chơi với nhau, dĩ nhiên sẽ có lúc xảy ra xung đột khiến ba mẹ cũng phát cáu vì những tiếng cãi vã và khóc la om xòm. Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh giải quyết xung đột để tránh làm rạn nứt tình bạn của con.

giải quyết xung đột

Dường như bậc phụ huynh nào cũng có xu hướng bênh vực con mình vì cảm thấy xót khi bé khóc hoặc bị đánh. Tuy nhiên, bạn cần tránh tạo thói quen làm nũng mỗi khi ai làm gì khiến bé không vừa ý. Hãy nhẹ nhàng giải thích cho con hiểu sự việc không đến mức quá nghiêm trọng như vậy và sau khi nhắc nhở “đối phương” xong thì mọi thứ sẽ trở về bình thường.

Còn đối với bé chuyên đi gây gổ và bắt nạt bạn khác thì sao? Hình phạt không phải cách tốt nhất vì bé sẽ tiếp tục lặp lại hành động nếu không hiểu ra lỗi lầm của mình. Hãy chọn cách giải quyết công bằng khi con có xung đột và luôn phân tích rõ hậu quả mà bé để lại nghiêm trọng đến mức nào. 

Khi không thể hòa đồng với bạn bè, con bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Vì thế, hãy lưu ý nhiều hơn đến các mối quan hệ bạn bè của con để giúp bé luôn vui vẻ mỗi khi đến trường, bạn nhé!

Nguồn ảnh: Tinypic

Dự Án Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>