Kinh nghiệm lái xe hữu ích cho phụ nữ mang thai

Lái xe hơi không dễ như mọi người nghĩ, và nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình lái có thể gây tổn hại đến bạn, nam giới thì có lợi thế hơn nữ giới ở sự mạnh dạn, nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống.

Với phụ nữ, vấn đề lái xe đã khó rồi thì với phụ nữ mang thai lại càng khó hơn, cần quan tâm tới sự an toàn của đối tượng này không chỉ khi cầm lái mà còn ngồi ở hàng ghế phía sau. Phụ nữ khi mang thai cần được chăm sóc chu đáo vì trong giai đoạn này người mẹ rất nhạy cảm và sức đề kháng không được tốt và phải bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình cầm lái.

Xe Hơi Việt sẽ đưa ra những lời khuyên giúp cho bà bầu lái xe hơi đúng cách và đảm bảo sự bình yên cho cả mẹ và bé.

Thắt dây an toàn đúng cách

kinh nghiem lai xe
Lưu ý cách thắt dây an toàn, dây phải ở dưới phần bụng, trên phần hông, vai dây phải ở giữa ngực, kéo căng và điều chỉnh cho đến khi thoải mái nhất. Đây là nguyên tắc không thể không biết trong việc thắt dây an toàn, nhưng hãy nhớ với phụ nữ mang thai đừng thắt quá chặt, tránh phần thành bụng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Điều chỉnh ghế ngồi

Nếu phụ nữ mang thai là người cầm vô-lăng trực tiếp thì lưu ý phải ngồi sao cho thoái mái nhất. Điều chỉnh ghế lái đến vị trí thích hợp, hơi ngã về phía sau để cho lưng được nghỉ ngơi, tuy nhiên phải đảm bảo không bị hạn chế tầm nhìn và chân vẫn phải đạp tới côn và phanh dễ dàng. Nói chung tư thế thoải mái nhất nhưng phải đảm bảo tính an toàn khi lái xe.

Phụ nữ mang thai hay bị đau lưng nên hãy sử dụng một chiếc gối nhỏ hay khăn cuộn lại để đặt dưới lưng ghế ngồi, nó sẽ có tác dụng nâng đỡ phần lưng và giảm cảm giác mỏi lưng hiệu quả.

Nghỉ ngơi

Nếu phụ nữ phụ nữ mang thai lái xe trong hành trình dài thì phải nên ngừng nghỉ thích hợp. Bởi vì phụ nữ mang thai thường bị sưng chân và đầu gối nếu ngồi quá lâu nên cần nghỉ ngơi để máu lưu thông đến chân dễ dàng hơn trong trường hợp lái xe đường dài và lái xe trong khoảng thời gian dài, nên dừng nghỉ nhiều hơn giúp tăng lượng máu đến chân. Mẹo khác để tránh mỏi chân là nhẹ nhàng di chuyển hai chân, lắc xoay cổ chân và ngọ nguậy ngón chân.

Là hành khách

Nếu phụ nữ mang thai không cầm lái mà chỉ ngồi trên xe như hành khách thì lựa chọn ghế ngồi sao cho an toàn nhất. Nên ngồi ở hàng ghế sau để ngã người thoải mái hoặc nếu ngồi ở ghế trước thì có thể hạ ghế về phía sau càng xa về sau càng tốt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bà bầu an toàn hơn thì phải mua xe hơi chất lượng tốt hơn. Nhưng nếu không đủ điều kiện thì có thể mua xe cũ nhưng chất lượng tại trang Xe Hoi Viet – thị trường mua bán xe hơi với nhiều sự lựa chọn từ những người bán xe hơi trên khắp cả nước. Vào mục dưới để xem những mẫu xe được người dùng đánh giá là có chất lượng tốt:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>