Hãng xe Toyota xúi các đại lý tại Mỹ phản đối đề xuất thuế nhập khẩu mới

Nhiều công ty đa quốc gia và công ty nước ngoài đã thể hiện sự quan ngại trước mới của tân Tổng thống Mỹ . Họ e rằng với chính sách ưu tiên sản xuất tại Mỹ của ông Trump, doanh số và lợi nhuận của công ty sẽ giảm. Giá hàng hoá đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên do thuế.

Toyota vừa gửi một thông điệp khẩn cấp đến các đại lý của hãng tại Mỹ nhờ họ có lời với các chính trị về sự của việc áp thuế cao đối với xe nhập khẩu. 


CEO Jim Lentz của Toyota Bắc Mỹ nói: Giá xe tăng lên sẽ dẫn tới nhu cầu giảm. Kết cục sẽ là chúng tôi không thể thuê nhiều nhân công như hiện tại nữa. Ảnh: Glenn Triest/Reuters

CEO Jim Lentz của nói: “Giá xe tăng lên sẽ dẫn tới nhu cầu giảm. Kết cục sẽ là chúng tôi không thể thuê nhiều nhân công như hiện tại nữa.” Ảnh: Glenn Triest/Reuters

Trong cuộc trao đổi với các thành viên của Uỷ ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện, các đại lý của Toyota đã nói với các chính trị gia rằng kế hoạch áp thuế 20% với hàng hoá nhập khẩu nói chung từ Mexico có thể khiến người tiêu dùng phải trả thêm hàng ngàn USD khi mua xe.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, CEO của Toyota Bắc Mỹ – ông Jim Lentz cho biết: “Giá xe tăng lên sẽ dẫn tới nhu cầu giảm. Kết cục sẽ là chúng tôi không thể thuê nhiều nhân công như hiện tại nữa. Đó là nỗi lo sợ lớn nhất của tôi.”

Mạng lưới đại lý của Toyota ở Mỹ hiện sử dụng hơn 97.000 lao động, còn bản thân công ty sử dụng trực tiếp khoảng 40.000 nhân công.

Là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 tại Mỹ, sau GM và Ford, Toyota hiện nhập khẩu khoảng 1,2 triệu xe vào Mỹ mỗi năm, chiếm một nửa doanh số 2,4 triệu xe của hãng tại Mỹ.

Nhiều công ty đa quốc gia và công ty nước ngoài đã thể hiện sự quan ngại trước dự thảo thuế nhập khẩu mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ e rằng với chính sách ưu tiên sản xuất tại Mỹ của ông Trump, doanh số và lợi nhuận của công ty sẽ giảm. Giá hàng hoá đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên do thuế.

Theo nghị sĩ Trey Gowdy đại diện đảng Cộng hoà ở Nam Carolina, không thể bỏ qua tầm quan trọng của các nhà sản xuất ô tô ngoại như BMW và Toyota trong quá trình xây dựng luật.

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>