Hạ viện Mỹ đề xuất quy định mới về hệ thống an toàn cho trẻ nhỏ trên xe

Từ đầu năm đến nay, tại Mỹ đã có 27 trường hợp trẻ nhỏ tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đỗ dưới trời nắng nóng, cao gần gấp đôi con số của cả năm ngoái.

đã đệ trình lên Quốc hội bản dự thảo các quy định mới yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải trang bị cho tất cả xe mới hệ thống cảnh báo để ngăn chặn tình trạng người lớn để quên trẻ nhỏ ở một mình trong xe. 

 

Đề xuất này do các hạ nghị sĩ ở Ohio, New York, và Illinois đưa ra, nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ nhỏ hoặc vật nuôi bị bỏ quên trên ô tô. Trung bình mỗi năm tại Mỹ có 37 trẻ nhỏ tử vong hoặc bị sốt nhiệt do bị bỏ lại một mình trên xe ô tô, theo số liệu của tổ chức tư vấn an toàn KidsAndCars.org.

Từ đầu năm đến nay, tại Mỹ đã có 27 trường hợp trẻ nhỏ tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đỗ dưới trời nắng nóng, cao gần gấp đôi con số của cả năm ngoái.

Đề xuất của Hạ viện Mỹ không nêu rõ phương thức cảnh báo nên có trên xe ô tô, mà chỉ yêu cầu phải có biện pháp sử dụng công nghệ để cảnh báo rằng vẫn còn có trẻ nhỏ ở hàng ghế sau sau khi xe tắt máy.

Trên thực tế, các nhà sản xuất như (GM) đã triển khai một số biện pháp cảnh báo kiểu này. Ví dụ, các xe Acadia 2017 được trang bị hệ thống chuông cảnh báo và dòng chữ thông báo hiện trên xe.
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>