Cha mẹ cần phải chú ý khi trẻ đến tuổi dậy thì

Lúc này, việc đầu tiên mà các bậc cha mẹ nên làm là quan tâm đến tình cảm, cảm xúc đầu đời của trẻ, có thể như một người bạn tâm tình với con mình. Từ đó, rèn luyện kỹ năng sống và giáo dục đạo đức cho trẻ, tránh xa các phim ảnh đồi trụy để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

 

Thông thường, tuổi dậy thì bắt đầu từ 12-14 tuổi. Tuy nhiên, nó cũng có sự phân biệt về giới tính. Trong đó, nữ thường dậy thì sớm hơn nam 1 tuổi, đồng thời thời gian dậy thì ở nam là 3 năm trong khi thời gian này có thể kéo từ 5-8 năm.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Ở cả nam và nữ, thời kỳ này đều được bắt đầu bằng sự phát triển nhanh chóng về mặt sinh lý và tâm lý. Do vậy, yếu tố gia đình và xã hội ảnh hưởng rất lớn đến ý thức và nhân cách của trẻ giai đoạn này.

Nếu cha mẹ lơ là không quan tâm đến những biểu hiện thay đổi từ con có thể khiến trẻ đi lệch hướng, thậm chí gây ra những hệ quả khôn lường cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đặc biệt, ở lứa tuổi dậy thì, trẻ thường tò mò đến vấn đề giới tính và tình dục, nhất là sự kích thích về tình dục khi xem những bộ phim khiêu dâm hay chính những “cảnh nóng” trong nhà của cha mẹ chúng.

Vì vậy, khi trong nhà có những đứa trẻ đến tuổi dậy thì, các bậc cha mẹ nên chú ý chuyện vợ chồng một cách kín đáo hơn, tránh gây kích thích vô thức cho trẻ, dẫn đến nhiều hành động không hay và ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình như: thủ dâm quá nhiều, yêu đương quá sớm, có thể dẫn tới hành động cưỡng dâm một bạn gái cùng độ tuổi nào đó của chúng…

Lúc này, việc đầu tiên mà các bậc cha mẹ nên làm là quan tâm đến tình cảm, cảm xúc đầu đời của trẻ, có thể như một người bạn tâm tình với con mình. Từ đó, rèn luyện kỹ năng sống và giáo dục đạo đức cho trẻ, tránh xa các phim ảnh đồi trụy để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đồng thời, bạn cũng không nên né tránh vấn đề tình dục cho trẻ mà hướng dẫn con tiếp cận chúng một cách đúng đắn nhất, như việc bỏ thêm bao cao su vào trong cặp của chúng như các bà mẹ hiện đại phương tây vẫn làm, sẽ không bao giờ thừa đâu.

Linh Nhi

Tin Tức Chứng Khoán
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>