Cái giá tôi phải trả khi ham mua nhà giá rẻ

Với nhà bên trên vợ chồng tôi cũng đã thương lượng nhiều lần nhưng mọi công sức đổ xuống sông xuống biển. Quá mệt mỏi với cảnh dở dang này, cuối cùng tôi đành phải chấp nhận chỉ dừng lại 1 tầng và không thể xây lên được nữa.

Đây là một bài học có thể nói là xương máu với tôi khi mua nhà giá rẻ. Cũng chỉ vì ham rẻ, vì nghĩ quá đơn giản mà vợ chồng tôi đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Hơn 2 năm trước đây, khi đang có nhu cầu mua nhà tôi đã được bạn bè giới thiệu một căn nhà tập thể tại Hà Đông, Hà Nội. Khu nhà tập thể này chỉ có 2 tầng, dãy nhà có 2 mặt thoáng trước và sau. Căn nhà tôi được giới thiệu lại nằm ở ngay góc đầu với 2 mặt tiền.

Cái giá tôi phải trả khi ham nhà giá rẻ
Bài học xương máu của tôi khi ham nhà giá rẻ

Ngoài 34m2 diện tích sổ đỏ của căn nhà, căn nhà còn có phần sân phía trước diện tích 40m2 không sổ đỏ. Diện tích này trước kia là sân chơi cho khu tập thể, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sân chơi này đã được các hộ sống ở đây chia nhau và lâu ngày trở thành diện tích riêng của mỗi hộ. Cụ thể, phần sân phía trước khu tập thể được các hộ sống ở tầng 1 chia nhau, phần sân phía sau khu tập thể thuộc quyền sử dụng của các hộ trên tầng 2.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Thấy diện tích rộng mà giá chỉ 1,2 tỷ đồng, đường chính rộng 3m, đường bên hông rộng 2m. Hơn nữa, chủ nhà còn khẳng định như đinh đóng cột với vợ chồng tôi rằng nhà ở phía trên là công nhân viên chức công tác trong ngành công an, 2 đứa con cũng đã lớn họ cũng rất muốn cùng rủ nhau đập đi chia đôi phần diện tích đất chung có sổ đỏ.

Sau khi chia phần diện tích chung cộng với diện tích đất lưu không thì mỗi hộ sẽ có khoảng hơn 70m2 để xây một căn nhà riêng. Chủ nhà cũng cho biết, khu này toàn là cán bộ công nhân viên chức và rất nhiều nhà đã cùng thỏa thuận để xây dựng lại như thế rồi.

Theo tính toán của vợ chồng tôi lúc ấy, giá căn nhà khá rẻ, diện tích lại rộng, người dân ở đây cũng toàn công chức nhà nước nên mức sống cũng được, an ninh tốt. Nếu sau này có tiền mua ô tô, xây được nhà cao tầng thì có thể để xe ngay tầng 1 được vì diện tích mặt đường khá rộng.

Chuyển về nhà mới ở đây một thời gian tôi thấy mọi thứ rất ổn. Chợ ngay gần nhà, trường học của con cũng rất tiện. Hàng xóm rất tốt. Tôi rất yên tâm và hài lòng.

Tuy nhiên mọi rắc rối đến với tôi khi cách đây 2 năm khi vợ chồng tôi quyết định cải tạo lại nhà. Nhà tôi ở tầng 1 rất tối, vì nhà tập thể ngày xưa nên rất ẩm thấp. Hai vợ chồng tôi bàn nhau cùng lên thương lượng với nhà bên trên chọn thời điểm nào đó để đập xây nhà lại. Tuy nhiên, họ nói rằng giờ họ chưa có điều kiện và sau này họ cũng về quê nên không có ý định làm nữa.

Không được phương án trên vợ chồng tôi quyết định lấy mảnh sân rộng hơn 40m2 để xây một căn nhà 4 tầng. Từ khi quyết định xây nhà không biết bao nhiêu việc đến với gia đình tôi vì xây nhà trên phần đất không sổ đỏ, xây nhà không phép nên bị thanh tra xây dựng vào cuộc…bị phạt và dừng thi công. Không những thế hộ trên tầng 2 cũng không đồng ý cho chúng tôi xây vì họ sợ nhà mới xây lên sẽ bịt mất phần cửa sổ nhà họ, chắn mất tầm nhìn nên cũng gửi đơn ra chính quyền.

Với nhà bên trên vợ chồng tôi cũng đã thương lượng nhiều lần nhưng mọi công sức đổ xuống sông xuống biển. Quá mệt mỏi với cảnh dở dang này, cuối cùng tôi đành phải chấp nhận chỉ dừng lại 1 tầng và không thể xây lên được nữa.

Vậy là mọi tính toán, nhiều dự định tốt đẹp của vợ chồng chúng tôi đã hoàn toàn đổ vỡ. Giờ đây Tôi vô cùng hối hận vì đã không tìm hiểu kỹ, không lường trước được những tình huống dở khóc dở cười như thế này. Nếu có cơ hội mua nhà một lần nữa thì nhất định tôi sẽ không chọn những căn nhà có khả năng gặp rắc rối về pháp lý như căn hộ này.

Theo Trí thức trẻ

  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh

 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

   

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>