Bữa sáng chống trầm cảm cho trẻ

Do đó, không những ảnh hưởng đến thể chất, công việc, học hành, việc bỏ bữa sáng còn ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng. Để bắt đầu ngày mới vui vẻ và phấn chấn, điều bạn cần làm ngay là ăn sáng.

 

Không thể phủ nhận bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với thể chất và sức khỏe của con người.

Mới đây, các chuyên gia đã chỉ ra bữa sáng còn tác động đến tinh thần của con người trong một ngày, giúp cải thiện tâm trạng và chống trầm cảm.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Một ngày học tập và làm việc đòi hỏi cơ thể phải nạp đủ năng lượng vào bữa sáng. Bên cạnh đó, não bộ sau một đêm nghỉ ngơi cũng rất cần chất đường glucose để hoạt động, đòi hỏi máu phải được lưu thông vận chuyển lên não thông qua hoạt động tiêu hóa thức ăn vào bữa sáng. Nếu không, sẽ xảy ra tình trạng đường huyết giảm, não bộ sẽ hoạt động kém, gây ra sự mất tập trung, suy giảm khả năng phân tích…

Một nghiên cứu gần đây ở trẻ cấp 1 và cấp 2 về mối tương quan giữ việc ăn sáng của trẻ và thành tích học tập, cho thấy trẻ ăn sáng thường xuyên, đầy đủ có khả năng học tốt hơn, nhất là về điểm toán.

Đồng thời, nhóm trẻ ăn sáng đủ thường nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động hơn và ít bị các rối loạn về tâm lý như trầm cảm, lo sợ hoặc bị kích động, quậy phá. Chúng cũng được đánh giá là chú ý trong giờ học và khả năng xây dựng bài tốt hơn.

Do đó, không những ảnh hưởng đến thể chất, công việc, học hành, việc bỏ bữa sáng còn ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng. Để bắt đầu ngày mới vui vẻ và phấn chấn, điều bạn cần làm ngay là ăn sáng.

Ăn sáng kết hợp với những thức uống quen thuộc như cà phê, sữa tươi, sinh tố trái cây… sẽ giúp tinh thần của bạn tốt lên rất nhiều, chống lại cơn trầm cảm hay giận dữ có thể xảy ra trong ngày.

Linh Nhi

Pháp luật Đời Sống
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>