Bất ngờ các gian hàng phụ tùng ô tô nhái của Trung Quốc bị thu giữ tại triển lãm xe độ SEMA

Trong khi đó, OMIX-ADA coi việc làm nhái và vi phạm bản quyền là một vấn đề nghiêm trọng và phổ biến trong ngành , cần bị loại bỏ bằng luật pháp. Công ty muốn các doanh nghiệp khác trong ngành cùng chung sức đẩy lùi , .

Cơ quan chức năng Mỹ đã tiến hành kiểm tra, lục soát gian hàng của hai công ty Trung Quốc tại 2016 vừa qua, tịch thu nhiều phụ tùng, các phương tiện trưng bày, quảng cáo…, sau khi nhận được đơn tố cáo vi phạm quyền sở hữu công nghiệp.


Gian hàng của công ty Unity 4wd của Trung Quốc tại SEMA 2016

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.

Gian hàng của công ty Unity 4wd của Trung Quốc tại

Với cùng lý do, gian hàng của 6 nhà sản xuất phụ tùng ô tô Trung Quốc khác cũng đã phải đóng cửa cũng trong ngày 2/11 tại Hội chợ phụ kiện ô tô diễn ra gần Trung tâm hội nghị Las Vegas – nơi tổ chức triển lãm xe độ SEMA 2016.

Có khoảng 2.400 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm SEMA năm nay, tương đương số đơn vị tham gia Hội chợ phụ kiện ô tô tổ chức gần đó.

Cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng Mỹ được tiến hành sau khi OMIX-ADA – một nhà sản xuất phụ tùng cho Jeep – đệ đơn kiện khẩn cấp lên toà án ở Nevada, cho biết các công ty Trung Quốc trưng bày và bán hàng nhái các phụ tùng ô tô có đăng ký sở hữu công nghiệp. Các phụ tùng này bao gồm: chốt nắp ca-pô, chân đèn và lưới tản nhiệt trước của xe Jeep Wrangler.

Trong đơn kiện, OMIX-ADA cáo buộc các công ty Trung Quốc này thường xuyên bán hàng nhái trên các trang bán hàng trực tuyến như eBay và Amazon.

Thẩm phán Gloria Navarro của toà án Nevada đã ký lệnh tịch thu số hàng nghi nhái trên để điều tra. Theo hồ sơ toà án, các công ty Trung Quốc này bao gồm: Nhà máy bóng đèn ô tô Cửu Long Trường Châu (Changzhou Jiulong Auto Lamps Factory), Công ty công nghệ điện tử Vcan Quảng Châu (Guangzhou Vcan Electronic Technology Co.), Công ty TNHH Maxgrand, Công ty TNHH bóng đèn Sanmak, Công ty công nghệ Unisun Thâm Quyến (Shenzen Unisun Technology Co.) và Công ty phụ kiện Unity 4wd. Bà Navarro sẽ mở phiên điều trần đầu tiên cho vụ việc này vào ngày 10/11 tới.

Ông Peter MacGillivray, đại diện ban tổ chức SEMA, cho biết vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là “rất, rất quan trọng” với ban tổ chức triển lãm vì họ muốn tạo sự tin tưởng, yên tâm cho các khách hàng. Ông cũng cho biết, nếu bị kết luận là bán hàng giả, hàng nhái thì các công ty sẽ không tham gia SEMA nữa.

Trong khi đó, OMIX-ADA coi việc làm nhái và vi phạm bản quyền sở hữu công nghiệp là một vấn đề nghiêm trọng và phổ biến trong ngành phụ tùng ô tô, cần bị loại bỏ bằng luật pháp. Công ty muốn các doanh nghiệp khác trong ngành cùng chung sức đẩy lùi hàng giả, hàng nhái.

 

 • Xe HONDA
 • Xe CHEVROLET
 • Xe LAND ROVER
 • Xe BENTLEY

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>